Hướng dẫn vệ sinh & bảo dưỡng gạch bông

huong dan lat gach bong

Gạch bông là sản phẩm ốp lát mang tính nghệ thuật cao cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên đễ giữ được vẻ đẹp lâu dài, dưới đây là hướng dẫn vệ sinh sàn sau khi lát,  xử lý những vết bẩn đơn giản trong quá trình sử dụng.

VỆ SINH SÀN LẦN ĐẦU TIÊN SAU KHI LÁT

Việc lau rửa sàn lần đầu tiên sẽ được thực hiện không sớm hơn 3 ngày và không muộn hơn 7 ngày kể từ ngày sàn được thi công hoàn thiện và phủ hóa chất bảo vệ.

VỆ SINH SÀN HÀNG NGÀY

Sàn gạch bông cần được quét và lau hàng ngày để giữ sạch bề mặt sàn. Không dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh sàn gạch. Có thể dùng các loại nước lau sàn thông thường và không chứa axit.

BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Tùy theo mức độ sử dụng, sàn gạch bông cần được phủ hóa chất bảo vệ định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần. Trước khi phủ hóa chất, cần phải tuân theo đúng qui trình hướng dẫn làm sạch – để khô sàn – phủ hóa chất lần 1 – để khô – phủ hóa chất lần 2 – để khô.

Nếu có vướng mắc gì, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin. An Sơn cung cấp chất phủ để bảo vệ bề mặt sàn gạch bông. Đây là chất phủ thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Quý vị có thể xem thêm chi tiết về chất phủ tại website chúng tôi.

VỆ SINH VẾT BẨN

LƯU Ý QUAN TRỌNG: KHÔNG sử dụng chất tẩy rửa axit mạnh vì chúng sẽ làm hỏng bề mặt sàn gạch bông.

Nếu có chất bẩn bị rớt xuống sàn (như trà, café, chanh, dầu mỡ,…) thì cần nhanh chóng lau sạch càng sớm càng tốt. Nếu để lâu thì vết bẩn có thể thấm xuống sàn và rất khó tẩy rửa về sau. Cho dù sàn gạch bông có được phủ hóa chất thẩm thấu bảo vệ nhưng đa phần các loại hóa chất trên thị trường không thể ngăn được 100% vết bẩn xâm nhập. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên lau sạch vết bẩn trong vòng 1 – 3 giờ.

Một phương pháp có thể áp dụng để làm sạch các vết ố bẩn cứng đầu là sử dụng giấy nhám cỡ hạt 320 hoặc 400 để chà chỗ bẩn. Khi chà bằng giấy nhám, cần cho nước sạch vào để chà. Chà nhẹ tay rồi mạnh dần lên đến khi thấy vết bẩn mờ đi. Lập tức lau sạch những chất bẩn để không bị ảnh hưởng đến phần khác trên bề mặt gạch. Sau khi chà rửa vết bẩn xong, để sàn thật khô rồi phủ hóa chất thẩm thấu bảo về bề mặt đã được chà rửa.

VỆ SINH BẰNG CÁC HÓA CHẤT CHUYÊN DỤNG

Trên thị trường có thể có bán sẵn những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần trao đổi kỹ với nơi cung cấp hóa chất và thử trên 1 viên gạch trước khi áp dụng lên mặt sàn

hot line: 0901 532 995