Nhà máy

Gạch bông an sơn

 

Hệ thống nhà máy sản xuất với trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất cùng đội ngũ công nhân viên, nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm luôn tận tâm với nghề để chế tác ra những sản phẩm gạch bông độc đáo, tinh xảo trên từng đường nét, đáp ứng yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ nhằm phù hợp với mọi không gian có sử dụng gạch bông.

Diện tích xưởng

1.200m2

Diện tích kho

500m2

Văn phòng

2

Công nhân viên

30 người

Năng lực sản xuất

250m2

Khối lượng hàng năm

70.000m2

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất gạch bông được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu, pha trộn màu sắc để đưa ra bảng màu chuẩn nhất và đặc trưng của An Sơn. Các nghệ nhân chế tác khuôn luôn cẩn thận trong từng đường nét đạt độ chuẩn xác 100% không để màu sắc lem trên bề mặt gạch là yêu cầu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất gạch bông.

01Chuẩn bị màu & rập

Đầu tiên, chúng tôi chuẩn bị rập dựa trên mẫu hoa văn gạch bông chọn bởi quí khách hàng. Trong bước này, nếu quí khách hàng muôn sử dụng hoa văn mới, chúng tôi cũng có thể tạo ra một rập mới dựa trên thiết kết yêu cầu với phụ phí. Màu sắc sẽ được kết hợp dựa theo lựa chọn của quí khách hàng. Quí khách có thể lựa chọn màu cho viên gạch từ bộ 75 màu chuẩn của chúng tôi. Quí khách chỉ cần chỉ rõ mã số màu lựa chọn cho từng hoa văn. Trong bước này, nếu như quí khách muốn màu mới không nằm trong bộ màu chuẩn của An Sơn thì chúng tôi có thể phát triển màu mới đó. Việc này sẽ bao gồm thêm phụ phí.

02Đưa rập vào khuôn

Khuôn thép sẽ được chuẩn bị và rập tạo hoa văn sẽ được đặt bên trong khuôn thép sau đó sẽ sử dụng máy ép, nén để đạt độ cứng nhất định.

03Đổ màu tạo lớp 1

Một hỗn hợp lỏng bao gồm xi măng trắng, bột đá tự nhiên, bột màu và chất phụ gia (được trộn với đúng màu) sẽ được đổ bằng tay vào những khuôn riêng. Các hỗn hợp khác nhau sẽ được sử dụng để tạo ra các màu khác nhau cho viên gạch. Đây là bước đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch. Hình bên là ví dụ của việc đổ 3 màu khác nhau cho một viên gạch. Màu đầu tiên là trắng, sau đó là xanh và cuối cùng là đen. Việc đổ màu vào khuôn và rập là một thao tác rất quan trọng đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao và kinh nghiệm. Trong những nhà máy của chúng tôi, chúng tôi làm ra rất nhiều hoa văn tin xảo cùng nhiều màu sắc. Một vài hoa văn có thể lên đến 10 màu!

04Lấy rập khỏi khuôn

Rập sẽ được lấy ra khỏi khuôn, để lại một lớp họa tiết trên bề mặt. Việc lấy rập đòi hỏi cẩn thận, nhanh và dứt khoát để các màu sắc không bị lẫn vào nhau.

05Làm lớp thứ 2

Lớp hỗn hợp thứ hai, một hỗn hợp mịn và khô tạo nên bởi xi măng xám và cát mịn được rải lên trên lớp đầu tiên. Lớp thứ hai này rất mỏng và có tác dụng hút nước thừa từ lớp đầu. Rải lớp hỗn hợp cát và xi măng làm lớp thứ ba (lớp màu đen) cho tới khi đạt yêu cầu về độ dày của gạch.

06Nén bằng máy

Tất cả các nguyên vật liệu sẽ được nén lại bởi máy nén. Độ ẩm từ lớp màu nước sẽ được hút hết qua lớp đen khô. Gạch sẽ được nén hai lần để đảm bảo sức chịu lực.

07Lấy gạch khỏi khuôn

Gạch sau khi được tạo hình sẽ được lấy ra khỏi khuôn. Giờ thì chúng ta đã có thể nhìn thấy những họa tiết hoa văn và màu sắc tuyệt đẹp của viên gạch.

08Dưỡng độ SP

Sau bước tạo hình viên gạch sẽ tới bước dưỡng hộ. Các viên gạch sẽ được để dưới nước và sau đó sẽ được đặt lên giá để tiếp tục quá trình dưỡng hộ ở nhiệt độ phòng.

09Kiểm tra sản phẩm

Sau khi đã khô hoàn toàn, gạch sẽ được đánh wax để bề mặt được hoàn hảo hơn và được đưa qua bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt với từng viên một được kiểm tra cẩn thận và chỉ những viên tốt nhất mới được chọn ra trước khi đóng hộp và đóng pallet.

10Đóng gói SP

Gạch được cho vào trong hộp carton. Vui lòng xem bảng dưới đây để biết chi tiết đóng gói. Gạch được đặt mặt đối mặt. Giữa 2 viên gạch, có 1 tờ giấy tờđể bảo vệ bề mặt gạch. Sau đó, các hộp được đưa vào pallet gỗ. Pallet sẽ được đưa vào container. Mỗi container 20 ft có thể chứa được20-24 pallet tùy thuộc vào trọng tải tối đa cho phép của các công ty vận chuyển. Sau khi pallet được đưa vào container, chúng tôi sử dụng các thanh gỗ dài nối các pallet với nhau. Bằng cách này, pallet có thể được cố định ở vị trí của họ, tránh vận động suốt chặng đường dài của giao thông vận tải có thể gây thiệt hại cho gạch.